Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nữ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc

10:08 AM 29/08/2016 Lượt xem: 7142 In bài viết

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng phát biểu tại lễ khai mạc.

Các học viên tại lớp học sẽ được trang bị các kỹ năng thuyết trình, năng lực thực thi chính sách dân tộc trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc, kỹ năng giao tiếp trình bày và thương thuyết. Đặc biệt, 40 học viên đến từ các tỉnh trong cả nước sẽ được nghe tham luận về vai trò của cán bộ nữ trong việc thực hiện chính sách dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Tư, Vụ trưởng vụ Dân tộc thiểu số, UBDT chia sẻ, trong những năm qua, với sự nỗ lực của Đảng, Chính phủ và toàn xã hội, mục tiêu bình đẳng giới và công tác phụ nữ nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của phụ nữ các dân tộc thiểu số, phụ nữ trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc.

Tuy nhiên, hiện nay công tác cán bộ nữ của ngành công tác dân tộc gặp không ít khó khăn, thách thức, phụ nữ xã, thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa trình độ dân trí thấp, phong tục lạc hậu, tỉ lệ mù chữ cao, nhiều nơi còn diễn ra nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ DTTS. Trước bối cảnh đó, việc đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ, công chức nữ Phòng Dân tộc cấp huyện và Ban Dân tộc các tỉnh là rất cần thiết.

Được biết, hoạt động này nằm trong Dự án "Nâng cao năng lực cán bộ nữ trong khu vực Nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế" do UNDP tài trợ và Bộ Ngoại giao chủ trì thực hiện từ năm 2009 với các hoạt động chính là: nghiên cứu tham mưu chính sách; tài trợ nghiên cứu cho các nữ cán bộ trong khu vực nhà nước; tập huấn nâng cao năng lực cho nữ cán bộ và tạo lập mạng lưới nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khu vực nhà nước.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hà Hùng cho rằng, việc tổ chức lớp tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc. Việc mở các lớp tập huấn có sức lan tỏa rộng, góp phần tích cực thực hiện chiến lược quốc gia bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ của Đảng, Chính phủ.

Khóa đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ nữ dân tộc thiểu số của cơ quan công tác dân tộc tuy ngắn hạn nhưng đây là những khóa đào tạo rất cần thiết, bổ ích đối với cán bộ nữ dân tộc thiểu số nhất là đối với cán bộ nữ cấp huyện, cấp tỉnh trong hệ thống ngành công tác dân tộc. Ngoài việc được trang bị kiến thức nâng cao năng lực, củng cố kiến thức, đây cũng là dịp để các học viên nữ dân tộc thiểu số trong toàn ngành công tác dân tộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống.

Bình Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng số truy cập: